Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chuyên gia JICA: Vận hành đập trong trận lũ tại sông Hương tháng 11 năm 2023

Báo cáo và khuyến nghị của Chuyên gia JICA về vận hành đập trong trận lũ tại sông Hương tháng 11/2023, thuộc Dự án “Vận hành hồ chứa trong tình huống khẩn cấp và quản lý lũ hiệu quả bằng hệ thống thông tin quản lý thiên tai toàn diện”.

(28/06/2024)

Phòng tránh lũ quét, sạt lở đất bằng đập Sabo tại Nhật Bản

Video quay lại cảnh lũ quét thực tế ở Nhật Bản. Thông qua video này, ngay cả khi bạn chưa bao giờ thực sự chứng kiến lũ quét, bạn cũng sẽ cảm nhận được chúng mạnh và nhanh đến mức nào.

(28/11/2023)

Chuyên gia JICA: Điểm mấu chốt trong các biện pháp kiểm soát lũ thành công cho sông Tsurumi tại Nhật Bản và khuyến nghị

Sông Tsurumi dài 42.5 km với diện tích lưu vực là 235 km2 chảy từ thành phố Machida, Tokyo, qua thành phố Yokohama và thành phố Kawasaki của tỉnh Kanagawa, nằm trong Vịnh Tokyo. Dưới đây là điểm mấu chốt trong các biện pháp kiểm soát lũ thành công cho sông Tsurumi tại Nhật Bản và các khuyến nghị quan trọng trong xem xét và phát triển phương án tại các lưu vực sông còn đang nhức nhối với quá trình đô thi hóa.

(03/10/2023)

Bài trình bày của Chuyên gia JICA về biện pháp chống xói lở bờ sông

Xói lở bờ sông là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất ở khu vực nông thôn Việt Nam. Từ năm 2010, JICA đã hỗ trợ bảo vệ các khu vực bờ sông áp dụng phương pháp kỹ thuật sông ngòi truyền thống của Nhật Bản. Ông Takashi Suzuki, chuyên gia (Cố vấn về Quản lý Rủi ro Thiên tai) của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đang làm việc tại Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai đưa ra biện pháp chống xói lở bờ sông thông qua bài trình bày dưới đây.

(20/09/2023)

Đề xuất giải quyết tình trạng đá lở tại Mai Châu, Hòa Bình từ công ty Nhật Bản

Công ty Tokyo Rope đưa ra đề xuất giải quyết tình trạng đá lở tại Mai Châu, Hòa Bình

(07/09/2023)