Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chuyên gia JICA: Điểm mấu chốt trong các biện pháp kiểm soát lũ thành công cho sông Tsurumi tại Nhật Bản và khuyến nghị

Sông Tsurumi dài 42.5 km với diện tích lưu vực là 235 km2 chảy từ thành phố Machida, Tokyo, qua thành phố Yokohama và thành phố Kawasaki của tỉnh Kanagawa, nằm trong Vịnh Tokyo. Dưới đây là điểm mấu chốt trong các biện pháp kiểm soát lũ thành công cho sông Tsurumi tại Nhật Bản và các khuyến nghị quan trọng trong xem xét và phát triển phương án tại các lưu vực sông còn đang nhức nhối với quá trình đô thi hóa.

(03/10/2023)

Bài trình bày của Chuyên gia JICA về biện pháp chống xói lở bờ sông

Xói lở bờ sông là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất ở khu vực nông thôn Việt Nam. Từ năm 2010, JICA đã hỗ trợ bảo vệ các khu vực bờ sông áp dụng phương pháp kỹ thuật sông ngòi truyền thống của Nhật Bản. Ông Takashi Suzuki, chuyên gia (Cố vấn về Quản lý Rủi ro Thiên tai) của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đang làm việc tại Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai đưa ra biện pháp chống xói lở bờ sông thông qua bài trình bày dưới đây.

(20/09/2023)

Mưa lớn gây sạt lở đất và lũ quét khiến ít nhất 23 người chết ở Indonesia

Sáng nay 4/4, lũ quét và sạt lở đất đã xảy ra ở làng Nele Lamadike, huyện Ile Boleng thuộc phía Đông Nusa Tengarra, Indonesia chôn vùi hàng trăm cư dân.

(04/04/2021)