Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Mưa lớn gây sạt lở đất và lũ quét khiến ít nhất 23 người chết ở Indonesia

Sáng nay 4/4, lũ quét và sạt lở đất đã xảy ra ở làng Nele Lamadike, huyện Ile Boleng thuộc phía Đông Nusa Tengarra, Indonesia chôn vùi hàng trăm cư dân.


Bùn từ những ngọn đồi xung quanh đổ xuống ngay sau nửa đêm và vùi lấp gần 50 ngôi nhà ở làng Lamenele trên đảo Flores ở tỉnh Đông Nusa Tenggara. Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia Indonesia cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 20 thi thể và 9 người bị thương. Sau đó tìm thấy thêm 3 thi thể của những người dân bị lũ quét cuốn trôi ở làng Oyang Bayang.

Tại một ngôi làng khác, Waiburak, 4 người bị thương và 2 người mất tích khi mưa đêm qua khiến các con sông tràn bờ khiến nước đục ngầu tràn vào huyện East Flores, hàng trăm người đã sơ tán khỏi những ngôi nhà ngập nước, một số đã bị lũ quét cuốn trôi.

Hàng trăm người đã nỗ lực cứu hộ nhưng việc phân phối hàng cứu trợ đã bị cản trở bởi điện bị cắt, các con đường bị phong tỏa và nước ngập khắp nơi.

Chính quyền cho biết lũ quét và sạt lở đã chôn vùi hàng chục ngôi nhà, cuốn trôi nhiều ngôi nhà khác và phá huỷ một cây cầu, cho đến nay có ít nhất 20 người thiệt mạng và hàng trăm người mất tích vẫn chưa được tìm thấy. Lũ quét và sạt lở đất là do mưa lớn nhiều ngày và gió mạnh gây ra. Hiện tại, Cơ quan tìm kiếm và cứu hộ cứu nạn đang phối hợp với chính quyền địa phương để đưa các thiết bị hạng nặng tới hiện trường để tham gia vào quá trình tìm kiếm người mất tích. 

Mưa lớn vẫn liên tục trút xuống gây cản trở quá trình cứu hộ cứu nạn.

Nguồn: Tổng hợp
Vụ KHCN&HTQT Tổng hợp