Skip Ribbon Commands
Skip to main content

THÁP NƯỚC WARKA - CÔNG NGHỆ MỚI TẠO RA NƯỚC SẠCH TỪ KHÔNG KHÍ

Tháp nước Warka là một công nghệ mới được sáng tạo bởi Arturo Vittori, một kiến trúc sư người Ý, tháp này có thể giúp thu thập hơi nước ngưng tụ từ không khí và tạo ra 100l nước sạch mỗi ngày.

(22/02/2021)

Các cơn bão được đặt tên như thế nào?

Bão nhiệt đới có thể kéo dài 1 tuần hoặc hơn do đó có thể có nhiều hơn một cơn bão tại một thời điểm. Vậy nên các nhà dự báo thời tiết đặt tên cho từng cơn bão để tránh nhầm lẫn. Nói chung bão được đặt tên theo quy tắc ở cấp khu vực.

(19/02/2021)

Tiếng vọng từ âm thanh của cá voi giúp các nhà khoa học lập bản đồ đáy đại dương

Bằng cách phân tích cách tiếng kêu của cá voi vọng ra từ đáy biển, các nhà khoa học có thể tái tạo các lớp vỏ đại dương.

(13/02/2021)

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc phát triển một loại máy mới để kiểm soát sa mạc

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã phát triển một chiếc máy lát đường có thể "trồng" lưới rơm hiệu quả hơn ở các vùng sa mạc để chống sa mạc hóa.

(05/02/2021)

Quyết định về việc Công nhận tiến bộ Kỹ thuật lĩnh vực Phòng chống thiên tai

Ngày 10/8/2020, Tổng cục Phòng chống thiên tai đã ban hành Quyết định số 422/QĐ-PCTT-KHCN về việc Công nhận tiến bộ Kỹ thuật lĩnh vực Phòng chống thiên tai.

(27/08/2020)

Mổ xẻ vấn đề đầu tư công trình thủy lợi giai đoạn trung hạn ở Đồng bằng sông Cửu Long

Lãnh đạo Bộ NN &PTNT mới đây, đặt ra câu hỏi khá thú vị trong giai đoạn trung hạn, lĩnh vực thủy lợi ở ĐBSCL nên đầu tư vào cái gì để phát huy hiệu quả cao nhất, phải nói rất khó có câu trả lời chính xác.

(19/12/2019)

Giới thiệu sản phẩm mới: phụ gia ECO-CSB và ECO-CSSB cho vữa & bê tông sử dụng cát biển & nước biển

Đầu tháng 5 vừa qua, được sự đồng ý của Tổng cục phòng, chống thiên tai – Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, tại Văn phòng Tổng cục, Công ty cổ phần vật liệu xây dựng NextBuild Group (NextBuild Group) là đơn vị sản xuất sản phẩm, cùng với Công ty TNHH TechBuild là đơn vị phân phối độc quyền tại miền Trung, đã có buổi trình bày giới thiệu sản phẩm mới: Phụ gia cho vữa và bê tông sử dụng cát biển và nước biển ECO-CSB và ECO-CSSSB. Thành phần tham dự gồm Lãnh đạo các cấp của Tổng cục, đại diện các phòng ban chuyên môn, và Lãnh đạo Công ty NextBuild Group cùng các thành viên trong nhóm nghiên cứu.

(17/07/2019)

Nghiên cứu ảnh hưởng tương tác giữa dòng chảy lũ đoạn sông Hồng khu vực Hà Nội

Việc đánh giá khả năng thoát lũ cũng như các biện pháp đảm bảo thoát lũ thiết kế của một con sông ( bao gồm lòng sông chính và bãi sông) luôn là nội dung cơ bản trong nhiệm vụ quy hoạch lũ, tính toán giải pháp thoát lũ, bảo đảm an toàn đê điều và ổn định lòng dẫn.

(17/07/2019)

Động lực cát - một giải pháp mới nhằm đối phó với nước biển dâng

Một giải pháp kỹ thuật mềm cải tiến táo bạo, bao gồm việc nuôi bãi với thể tích lên đến 21,5 Mm3 và chưa từng được thực hiện trước đó, được gọi là Sand Engine – Động lực cát, gần đây đã được triển khai ở Hà Lan. Nuôi bãi - Sand Engine là một dự án thí điểm để kiểm nghiệm tính hiệu quả của các biện pháp nuôi bãi vĩ mô tại chỗ như một giải pháp nhằm đối phó tình trạng xói lở bờ biển gia tăng được dự báo trong thế kỷ 21.

(17/07/2019)

5 cách chống lụt thế giới đã làm thay cho dùng lu hứng mưa

Ở Việt Nam đang có bàn luận về cách dùng lu 'chống lụt' nhưng thế giới đã có ít nhất là 5 cách ngăn nước lụt và hóa giải nạn ngập nước ở đô thị.

(16/07/2019)