Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Trao giải cuộc thi Video ngắn "Phòng chống thiên tai, việc không của riêng ai"

Tăng cường nhận thức về phòng, chống thiên tai trong cộng đồng không chỉ giới hạn trên các phương tiện truyền thống mà Tổng cục Phòng, chống thiên tai còn tiếp cận tới giới trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước thông qua các nền tảng truyền thông đa phương tiện


Với mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ trong lĩnh vực Phòng, chống thiên tai, góp phần đổi mới nội dung, đa dạng hóa tài liệu và phương thức tuyên truyền, truyền thông. Tổng cục Phòng, chống thiên tai đã phối hợp với Tổ chức Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UNWomen) và Tiktok Việt Nam tổ chức cuộc thi Video ngắn “Phòng chống thiên tai, Việc không của riêng ai”.

Cuộc thi đã thu hút được hơn 50 tác phẩm dự thi với 14 triệu lượt xem trên nền tảng Tiktok và Facebook. Để đạt được thành công này, đó là nhờ sự giúp đỡ của các đối tác UNWomen với vai trò nhà tài trợ và Tiktok Việt Nam với vai trò hỗ trợ kỹ thuật.

 

Tổng cục trưởng Trần Quang Hoài trao Giấy khen cho Bà Elisa Fernandez, Trưởng đại diện UNWomen tại Việt Nam và Ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc Chính sách Tiktok Việt Nam

Trong khuôn khổ buổi Hưởng ứng ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ngày ASEAN quản lý thiên tai, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai Trần Quang Hoài đã trao Giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai cho UNWomen và TikTok Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác truyền thông phòng chống thiên tai.

Trong rất nhiều bài dự thi sáng tạo và chất lượng, Ban tổ chức đã chọn ra 01 Giải Nhất là bài dự thi của Junto Crew - Nhóm nhảy Hà Nội với tác phẩm "Phòng chống thiên tai dance" do các bạn tự viết lời, phối nhạc và nhảy. Lên trao giải cho các thí sinh đạt giải Nhất có Bà Elisa Fernandez, Trưởng đại diện UNWomen tại Việt Nam và Ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc Chính sách Tiktok Việt Nam.

Nhóm nhảy Junto Crew nhận Giải Nhất cuộc thi

Do tình hình dịch bệnh Covid-19, tất cả các giải còn lại sẽ được trao trực tiếp cho các thí sinh khác qua đường bưu điện.

Phạm Hồng Quyên - Vụ KHCN&HTQT