Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Khai giảng khoá học đào tạo, bồi dưỡng về kiến thức, nghiệp vụ chuyên ngành phòng chống thiên tai.

Để góp phần xây dựng đội ngũ có phẩm chất, trình độ, năng lực, thì việc chủ động triển khai các hình thức đào tạo, trong đó có đào tạo ngay tại cơ quan, đơn vị là việc làm cần thiết, nhất là với cán bộ trẻ, có nguyện vọng được trưởng thành trong 1 môi trường làm việc chuyên nghiệp – đó chính là môi trường ở Tổng cục Phòng chống thiên tai. Sáng 17/4/2021 tại Hà Nội, Tổng cục Phòng, chống thiên tai, tổ chức khai giảng khoá học đào tạo, bồi dưỡng về kiến thức, nghiệp vụ chuyên ngành phòng chống thiên tai.


Khóa học nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Tổng cục có trình độ chuyên môn cao, có nghiệp vụ vững vàng, có kỹ năng hành chính, kỹ năng quản lý tốt, tâm huyết với nghề để thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ tham mưu chỉ đạo, điều hành phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai trong điều kiện thiên tai diễn biến ngày càng cực đoan, khó lường. Đồng thời trang bị kiến thức cần thiết cho các ứng viên là người lao động, viên chức chuẩn bị cho kì thi Viên chức và Công chức. Chương trình đào tạo gồm có 15 chuyên đề và dự kiến bế giảng vào ngày 29/5/2021.


Dự và chủ trì khai giảng, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai, Trần Quang Hoài. Tham dự lớp học, có 75 học viên là các cán bộ đến từ 9 đơn vị trực thuộc trong đó học bằng hình thức trực tuyến là 9 học viên ở đầu cầu Miền Trung.


Phát biểu khai mạc Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai TS.Trần Quang Hoài cho biết: việc tổ chức khoá đào tạo này nhằm trang bị cho hơn 70 học viên đầu tiên những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ chuyên ngành phòng chống thiên tai. Sau khóa học, chúng tôi sẽ có đánh giá kết quả học tập để trên cơ sở đó, lựa chọn học viên đủ điều kiện thi tuyển viên chức, công chức của Tổng cục Phòng chống thiên tai trong thời gian tới. Qua đây chọn được cán bộ giỏi, tâm huyết đáp ứng yêu cầu ngày càng cao cho công tác phòng chống thiên tai trong tình hình mới.


Ngoài việc triển khai các chính sách về pháp luật, xây dựng hệ thống công trình, nâng cao năng lực ứng phó của xã hội, các hoạt động cứu hộ cứu nạn, và khắc phục hậu quả sau thiên tai thì một việc hết sức quan trọng là đội ngũ làm công tác phòng chống thiên tai phải tinh thông nghiệp vụ. Đây là nhiệm vụ cấp bách nhưng từ trước tới nay chưa có cơ quan nào đào tạo chuyên ngành về lĩnh vực phòng chống thiên tai.


Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai TS. Trần Quang Hoài phát biểu khai mạc


Bà Bùi Thị Quỳnh Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Kiểm soát An toàn thiên trai thay mặt học viên lên phát biểu cảm tưởng và tặng hoa cho Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai Trần Quang Hoài.

Toàn cảnh buổi khai mạc

Chuyên đề đầu tiên học viên viên được nghe Tổng cục trưởng Trần Quang Hoài giảng với chuyên đề Tổng quan về tình hình thiên tai và công tác phòng chống thiên tai ở Việt Nam.

Theo ông Tổng cục trưởng Trần Quang Hoài cho biết: Tài liệu giảng dậy của khóa học đã được các nhà khoa học, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng chống thiên tai biên soạn và thẩm định nội dung. Giảng viên là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phòng chống thiên tai ở Việt Nam. 


Trước đó ngày 15/3/2019 tại Hà Nội, Tổng cục Phòng chống thiên tai phối hợp với Trường Đại học Thuỷ lợi đã tổ chức khai giảng khoá học đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ phòng chống thiên tai.

Vụ TTCĐ