Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hiện trường 4 người trong gia đình bị đất đá vùi lấp khi đang ngủ say tại tỉnh Bắc Kạn

Bốn người trong một gia đình, trong đó có một trẻ sơ sinh đã bị đất đá vùi lấp khi đang ngủ say trong đêm. Tai nạn xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng 18-6, tại thôn Khuổi Ún, xã Nghiên Loan (huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn).


Tai nạn xảy ra vào lúc nửa đêm khiến 4 người trong gia đình tử vong

Theo Báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bắc Kạn, rạng sáng nay, mưa lớn đã gây ra sạt lở đất. Đất đá đã san phẳng căn nhà tại thôn Khuổi Ún, xã Nghiên Loan.

Thời điểm xảy ra tai nạn do đêm tối, các thành viên trong gia đình bị bất ngờ, chỉ có cháu N.T.S (SN 2007) may mắn chạy thoát ra được.

Các nạn nhân tử vong gồm: Anh Nông Căn Ch, SN 1983; chị Hoàng Thị Th, SN 1981; cháu Ngô Thị M, SN 2006 và 01 cháu bé một tháng tuổi).

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền địa phương đã chỉ đạo, huy động lực lượng, phương tiện hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân. Thi thể nạn nhân đã được tìm thấy. Đây là gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã Nghiên Loan, huyện huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn.

Hiện trường vụ sạt lở

Sáng cùng ngày, đoàn công tác của tỉnh, do đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Kạn làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên gia đình người bị nạn.

Lãnh đạo xã Nghiên Loan cho biết, đêm 17, rạng sáng ngày 18-6, trên địa bàn có mưa rất to, vùi lấp nhiều diện tích hoa màu, xuất hiện nhiều điểm sạt lở đất trên các tuyến đường giao thông, một số ngôi nhà đang có nguy cơ sạt lở rất cao.