Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Cuộc thi Video ngắn "Phòng chống thiên tai, việc không của riêng ai"

Nhân kỷ niệm 75 năm thành lập ngành phòng chống thiên tai Việt Nam và Tuần lễ quốc gia về Phòng chống thiên tai từ 15-22/5/2021, Tổng cục Phòng chống thiên tai phối hợp với UNWomen và Tiktok Việt Nam tổ chức cuộc thi làm Video ngắn với chủ đề “Phòng chống thiên tai, việc không của riêng ai". Tổng giá trị giải thưởng lên tới 30.000.000 đồng.


  • Đối tượng dự thi:
Cuộc thi này dành cho tất cả mọi người.
  • Thời gian cuộc thi
- Thời gian phát động và nhận bài dự thi: 29/04/2021-15/06/2021
- Thời gian chấm giải: 15/06/2021-30/06/2021
  • Nội dung cuộc thi
- Nội dung thi: Các nội dung giới thiệu các loại hình thiên tai, kinh nghiệm, kỹ năng phòng chống thiên tai,đóng góp/vai trò của phụ nữ trong phòng chống thiên tai, bình đằng giới trong phòng chống thiên tai, phòng chống thiên tai trong bối cảnh COVID-19.
- Thông điệp cuộc thi (slogan):
  • Phòng chống thiên tai, việc không của riêng ai
  • Phụ nữ trong phòng chống thiên tai
- Hashtag cuộc thi: #phongchongthientai #UNWomen
 
  • Hình thức bài dự thi
- Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức thi trực tuyến trên nền tảng mạng xã hội TikTok và Facebook.
- Cá nhân/nhóm tham gia dự thi bằng cách thực hiện một video clip ngắn tối đa 60 giây truyền tải đúng nội dung của cuộc thi về phòng chống thiên tai.
  • Quy chế cuộc thi
- Tác phẩm dự thi thể hiện rõ nội dung và thông điệp mà ban tổ chức cuộc thi đưa ra và khi đăng tải bài dự thi trên tài khoản TikTok và/hoặc Facebook cá nhân gắn kèm các hashtag: #phongchongthientai #UNWomen hoặc gửi về inbox fanpage: Thiên tai Thế giới (www.facebook.com/thientaithegioi)/ Email: stic.vndma@wru.vn)
- Khuyến khích các nội dung về giới, vai trò và đóng góp của phụ nữ trong phòng chống thiên tai
- Các clip dự thi mang tính sáng tạo, phải là những clip chưa được gửi tham gia các cuộc thi khác, chưa được phổ biến dưới bất kỳ hình thức nào.
- Mỗi cá nhân/nhóm được gửi một hoặc nhiều clip tham gia cuộc thi.
- Các thông tin cá nhân không được thể hiện trong clip dự thi.
- Clip dự thi không vi phạm các văn bản quy phạm pháp luật trong mạng xã hội trực tuyến.
- Clip dự thi phải là sản phẩm sáng tạo của cá nhân/ nhóm và cá nhân/nhóm phải chịu trách nhiệm về quyền tác giả, quyền liên quan theo quy định của pháp luật.
- Các clip dự thi sẽ được Tổng cục Phòng chống thiên tai cùng các bên tổ chức cuộc thi sử dụng cho mục đích truyền thông trong công tác phòng chống thiên tai.
- Những clip được đánh giá cao sẽ được Tổng cục Phòng chống thiên tai lựa chọn đăng lên fanpage Facebook của Tổng cục để tiếp tục tranh giải tương tác trên Facebook.
 
  • Cơ cấu giải thưởng
- 01 giải nhất: Trị giá 10.000.000đ/giải + Giấy Chứng nhận của Ban tổ chức
- 01 giải nhì: Trị giá 7.000.000đ/giải + Giấy Chứng nhận của Ban tổ chức
- 01 giải ba: Trị giá 5.000.000đ/giải + Giấy Chứng nhận của Ban tổ chức
- 01 Giải sáng tạo chủ đề về vai trò và đóng góp của phụ nữ trong phòng chống thiên tai: Trị giá 5.000.000đ/giải + Giấy Chứng nhận của Ban tổ chức
- 01 giải Cộng đồng dành cho video có lượng tương tác (Like, share) cao nhất: Trị giá 3.000.000đ/giải + Giấy Chứng nhận của Ban tổ chức
 
Rất mong nhận được bài dự thi của các bạn!
 
 

Vụ KHCN&HTQT