Sét là hiện tượng phóng điện trong đám mây, giữa các đám mây với nhau hoặc giữa đám mây với mặt đất.

(07/05/2018)

Tiếp theo Chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức về thiên tai “Trường học của Sơn Tinh” ngày 23/3, tại trường Trung học cơ sở Bình Đông, thành phố Hồ Chí Minh, ngày 30 tháng 3 năm 2018 tại Hà Nội, chiến dịch nâng cao nhận thức “Trường học của Sơn Tinh” đã công bố 12 tác phẩm mỹ thuật

(10/04/2018)

Sáng 5/4 Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai ông Trần Quang Hoài có buổi làm việc với đại diện Công ty Vietba Media.

(10/04/2018)

Trong khoảng gần 20 năm qua, các tỉnh miền núi phía Bắc xảy ra trên 300 trận lũ quét, sạt lở đất với quy mô và phạm vi ngày càng lớn, gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản và cơ sở hạ tầng. Một số trận điển hình:

(10/04/2018)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, ngày và đêm nay (06/04) Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi rất to.

(10/04/2018)

Mới đây, Viện Công nghệ Nano (INT) – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng Hệ thống quan trắc và cảnh báo xâm nhập mặn tự động cho Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bến Tre.

(10/04/2018)

Tết là dịp để sum vầy, đoàn tụ bên gia đình, người thân, nhìn lại một năm qua, chờ đón những điều mới đến. Và những ngày Tết Canh Tý này hứa hẹn sẽ càng đặc biệt hơn khi Tổng cục Phòng chống thiên tai - Văn phòng thường trực của Ban Chỉ đạo TW về PCTT lần đầu tiên sẽ mang đến những điều mới mẻ nhất tới mọi người, ngay trên Facebook Thông tin phòng chống thiên tai.

(22/01/2012)