TP. Cần Thơ, ngày 12/12/2023 - Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai phối hợp với Chương trình phát triển Liên hợp quốc UNDP tổ chức “Hội thảo tham vấn về Phòng ngừa, ứng phó El Nino, hạn hán và xâm nhập mặn”.

(13/12/2023)

Trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu cho trẻ em” Cục QLĐĐ&PCTT phối hợp với Quỹ nhi đồng liên hợp quốc tại Việt Nam ( UNICEF ) với sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản tổ chức lớp Tập huấn Phòng ngừa và ứng phó khẩn cấp & đào tạo giảng viên nguồn về giảm nhẹ rủi ro thiên tai tại Đồ Sơn - Hải Phòng từ 12-15/12/2023.

(12/12/2023)

Từ ngày 11-15/12/2023, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai, phối hợp với Trung tâm AHA tổ chức “Khóa tập huấn cho cán bộ đào tạo là thành viên của lực lượng Đánh giá nhanh khẩn cấp thiên tai tại Việt Nam” tại thành phố Hồ Chí Minh.

(11/12/2023)

Sáng ngày 20/7, ông Phạm Đức Luận - Phó Chánh văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai chủ trì cuộc họp giao ban trực công tác phòng, chống thiên tai.

(20/07/2021)

Ngày 13/7/2021, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai ban hành Quyết định số 12/QĐ-TWPCTT về việc Ban hành Chương trình triển khai Bộ chỉ số đánh giá công tác phòng, chống thiên tai cấp tỉnh giai đoạn 2021-2025. Theo đó, giao Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai chủ trì tổ chức thực hiện và báo cáo Ban Chỉ đạo kết quả đánh giá hàng năm.

(14/07/2021)

Sáng 14/7, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai tổ chức họp giao ban về công tác phòng chống thiên tai ngày 13/7/2021. Chủ trì cuộc họp Phó Chánh văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai (PCTT) Nguyễn Đức Quang. Tham dự họp giao ban có các thành viên của ca trực tổng hợp, các ca trực (đê điều, hồ chứa, cơ sở dữ liệu, thông tin truyền thông và thông tin thiên tai quốc tế, ứng phó khắc phục hậu quả thiên tai), Chi cục PCTT khu vực miền Trung và Tây Nguyên, Chi cục PCTT khu vực miền Nam (các Chi cục tham gia theo hình thức trực tuyến).

(14/07/2021)

Để góp phần xây dựng đội ngũ có phẩm chất, trình độ, năng lực, thì việc chủ động triển khai các hình thức đào tạo, trong đó có đào tạo ngay tại cơ quan, đơn vị là việc làm cần thiết, nhất là với cán bộ trẻ, có nguyện vọng được trưởng thành trong 1 môi trường làm việc chuyên nghiệp – đó chính là môi trường ở Tổng cục Phòng chống thiên tai. Sáng 17/4/2021 tại Hà Nội, Tổng cục Phòng, chống thiên tai, tổ chức khai giảng khoá học đào tạo, bồi dưỡng về kiến thức, nghiệp vụ chuyên ngành phòng chống thiên tai.

(17/04/2021)

Với tinh thần lá lành đùm lá rách cũng như vì sự nghiệp phát triển tri thức cho các em học sinh. Chiều nay 28/1/2021, đoàn thanh niên của Tổng cục Phòng chống thiên tai đã đi trao quà cho trường Tiểu học Liêu Tú C, ấp Đại Nôn, xã Liêu Tú, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

(29/01/2021)

Lớp tập huấn “Kỹ năng trình bày chuyên nghiệp cho cán bộ làm công tác phòng chống thiên tai" được Tổng cục Phòng chống thiên tai tổ chức vào ngày 5/12/2020 tại Hà Nội. Lớp học nhằm nâng cao các kỹ năng thuyết trình, trinh bày tự tin trước đám đông cho các cán bộ làm công tác phòng chống thiên tai.

(05/12/2020)

Ngày 13/7/2020, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai tổ chức Hội nghị Phòng chống thiên tai khu vực miền núi phía Bắc năm 2020 tại thành phố Lào Cai.

(11/07/2020)