Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Trao tặng quà hỗ trợ cho người dân Trà Leng


Ngày 12/1, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT cùng đoàn công tác của Trung ương đã đến xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) để thăm hỏi, tặng quà cho các hộ dân bị ảnh hưởng do sạt lở trong đợt mưa bão vừa qua.

Bà Trương Thị Mai, Trưởng ban Dân vận Trung ương trao quà cho người dân, học sinh ở Trà Leng

 

Nam Trà My là huyện chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của tỉnh Quảng Nam trong cơn bão số 9 và 10. Toàn huyện có 19 người chết, 13 người mất tích, 33 người bị thương, 600 ngôi nhà bị tốc mái, vùi lấp và đổ sập. Nhiều diện tích đất sản xuất bị ảnh hưởng…

Sau khi thiên tai xảy ra, Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương đã khẩn trương chỉ đạo thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn, tìm kiếm người mất tích.

Đến thời điểm hiện tại vẫn còn 13 người ở Trà Leng vẫn chưa được tìm thấy. Bên cạnh đó, ngành chức năng cũng tích cực hỗ trợ bà con xây dựng nhà tạm, tạm thời ổn định chỗ ở cũng như vận động người dân khôi phục sản xuất.

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, trước những thiệt hại do bão, mưa lũ gây ra; Bộ NN-PTNT đã huy động các nguồn lực và tham mưu Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ tỉnh 250 tỷ đồng, 235 tấn hạt giống các loại và vacxin, hóa chất khử trùng, hóa chất lọc nước… cho người dân vùng bị ảnh hưởng.

Ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT trao quà hỗ trợ cho người dân Trà Leng. 

Đợt này, Bộ NN-PTNT tiếp tục hỗ trợ 50 phần quà gửi đến 50 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, gia đình chính sách bị thiệt hại do thiên tai; 350 phần quà cho các cháu học sinh tại Trường tiểu học Trà Leng, 30 bộ đèn tích nước năng lượng mặt trời, Trạm đo mưa tự động.

Xã Trà Leng có kiến nghị trong thời gian tới được hỗ trợ 5.000 cây giống sầu riêng và măng cụt thì ngoài 2 loại cây này, Bộ NN-PTNT sẽ đem theo một số giống cây ăn quả khác và cử bộ phận kỹ thuật vào phối, kết hợp với ngành chức năng địa phương để khảo sát xem bộ cây giống gì phù hợp nhất. Trên cơ sơ đó, hoạch định vùng để bà con tái thiết hướng canh tác bền vững, phù hợp và hiệu quả hơn.

Về việc xã kiến nghị hỗ trợ để bà con tập trung chăm sóc rừng và chuyển đổi cơ cấu một phần đối với rừng trồng cây keo lai không phù hợp sang cây lâm nghiệp khác dài ngày phù hợp, bền vững hơn, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho rằng, Bộ NN-PTNT sẽ đề nghị tỉnh có kế hoạch cụ thể để Bộ báo cáo với Chính phủ.

Vụ TTCĐ