Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh về phòng, chống thiên tai

Tiếp theo Chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức về thiên tai “Trường học của Sơn Tinh” ngày 23/3, tại trường Trung học cơ sở Bình Đông, thành phố Hồ Chí Minh, ngày 30 tháng 3 năm 2018 tại Hà Nội, chiến dịch nâng cao nhận thức “Trường học của Sơn Tinh” đã công bố 12 tác phẩm mỹ thuật


Hướng tới các em học sinh, cuộc thi vẽ tranh đã thu hút hơn 310 em ở các tỉnh thành mà chiến dịch thực hiện các hoạt động giáo dục về thiên tai, sóng thần và diễn tập phòng tránh thiên tai ở Hà Nội, Thừa Thiên Huế, Ninh Thuận và thành phố Hồ Chí Minh.

Được tổ chức bởi Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, cuộc thi đã thể hiện cách nhìn nhận của học sinh để xây dựng cộng đồng an toàn, giảm thiểu các rủi ro về thiên tai và phòng chống việc mất mát về người trong các sự kiện thiên tai.

Phát biểu tại Lễ trao giải ông Nguyễn Trường Sơn, Phó chánh văn phòng, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai, phó Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn: “Chúng tôi hi vọng các em học sinh sẽ lan tỏa những kiến thức thực tế về phòng, chống thiên tai tới bạn bè, người thân và cộng đồng nơi các em sinh sống”, nói. “Chiến dịch nâng cao nhận thức này nên được Bộ Giáo dục và Đào tạo nhân rộng khắp cả nước để trang bị kỹ năng và kiến thức cho các em học sinh nhằm giảm các thiệt hại về người và về của do thiên tai gây ra”.

Bà Ms. Caitlin Wiesen, UNDP Resident Representative a.i cho biết “Các bức tranh đề xuất việc đắp gia cố đê, gia cố nhà ở, lập bản đồ rủi ro thiên tai, nhắc nhở chúng ta cần chủ động hành động ở mọi giai đoạn của thiên tai, bao gồm giai đoạn chuẩn bị và phòng chống, cũng như giai đoạn khắc phục sớm, khôi phục sau thiên tai, nhằm tăng khả năng chống chịu của cộng đồng và phát triển bền vững lâu dài”.

Cuộc thi vẽ tranh này là một phần của Chiến dịch nâng cao nhận thức ở Việt Nam trong khuôn khổ dự án khu vực của UNDP và Nhật Bản tại 18 quốc gia ở 90 trường học thuộc khu vực Châu Á và Thái Bình Dương. Dự án nhằm mục đích giảm thiểu tác động của thiên tai và sóng thần bằng cách tăng cường việc chủ động ứng phó của trường học tại các cộng đồng có nguy cơ thiên tai cao.

Giải nhất được trao cho các em Lê Thị Quỳnh Như, lớp 51 trường tiểu học Phú Diên 2, tỉnh Thừa Thiên Huế và em Nguyễn Thị Vy, lớp 77, trường THCS Trương Văn Ly, tỉnh Ninh Thuận.

Giải nhì thuộc về các em Nguyễn Anh Tuấn, lớp 51, trường tiểu học Hồng Hà, tỉnh Thừa Thiên Huế; Lưu Thị Trinh, lớp 85, Lương Võ Khôi Quốc, lớp 87 trường THCS Trương Văn Ly, tỉnh Ninh Thuận và em Nguyễn Hoài Nam, lớp 11A2 trường THPT Cầu Giấy, Hà Nội. Ngoài ra còn có 6 giải ba.

Chiến dịch “Trường học của Sơn Tinh” được công bố ngày 20 tháng 9 năm 2017 nhằm nâng cao nhận thức về thiên tai và dạy các em học sinh ứng phó trước cảnh báo sóng thần hoặc động đất, lũ lụt hoặc lốc xoáy và sơ tán khẩn cấp. Chiến dịch ở Việt Nam kết hợp trò chơi dân gian, hát, vẽ và đóng kịch để truyền bá thông điệp về thiên tai giữa học sinh, giáo viên, gia đình và cộng đồng.

Chiến dịch truyền thông " Nâng cao nhận thức về thiên tai" - Trường học của Sơn tinh" trong khuôn khổ dự án khu vực của UNDP do Chính phủ Nhật Bản tại 18 quốc gia ở 90 trường học thuộc khu vực Châu Á và Thái Bình Dương. Dự án nhằm mục đích giảm thiểu tác động của thiên tai và sóng thần bằng cách tăng cường việc chủ động ứng phó của trường học tại các cộng đồng có nguy cơ thiên tai cao.

Một số hình ảnh ghi lại tại Lễ trao giải

 

 

Văn phòng TT BCĐ TW về PCTT