Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Trung tâm AHA viện trợ nhân dân vùng lũ Thừa Thiên Huế và Quảng Trị

Trung tâm điều phối ASEAN về nhân đạo trong thiên tai (Trung tâm AHA) đã quyết định chuyển hàng viện trợ tới người dân hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị, gồm 500 bộ sửa chữa nhà cửa và 650 bộ nhà bếp cho mỗi tỉnh, nhằm giúp người dân trong vùng bị ảnh hưởng bão lũ có thể khắc phục hậu quả do thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.


Từ đầu tháng 10/2020, mưa do bão số 6 và 7 đã gây ra lũ lớn trên sông tại khu vực duyên hải miền Trung. Hơn 7 triệu người dân trong khu vực bị ảnh hưởng; hàng nghìn héc-ta lúa, hoa màu bị thiệt hại,… Từ ngày 16/10, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa lớn tiếp tục trở lại, hiện tượng “lũ chồng lũ” gây thiệt hại nặng nề đến tính mạng và đời sống, sản xuất của người dân vùng chịu ảnh hưởng.

Trước những thiệt hại nghiêm trọng do mưa lũ gây ra, Đảng và Nhà nước Việt Nam đã và đang  khẩn trương triển khai nhiều hoạt động ứng phó, hỗ trợ khắc phục hậu quả kịp thời, giúp người dân giảm bớt phần nào những thiệt hại. Chia sẻ những khó khăn mất mát của người dân Việt Nam, Trung tâm AHA đã quyết định chuyển hàng viện trợ tới người dân hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị, gồm 500 bộ sửa chữa nhà cửa và 650 bộ nhà bếp cho mỗi tỉnh, nhằm giúp người dân trong vùng bị ảnh hưởng bão lũ có thể khắc phục hậu quả do thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Số hàng viện trợ đã được chuyển từ kho của ASEAN tại Malaysia và được bàn giao tại nhà ga hàng hóa - Sân bay Đà Nẵng vào sáng ngày 21/10.

Lễ trao tặng hàng cứu trợ của Trung tâm AHA cho nhân dân miền Trung 

Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai - Tổng cục Phòng, chống thiên tai đang khẩn trương làm việc với Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị để đưa hàng cứu trợ đến tay người dân vùng thiên tai trong thời gian sớm nhất.

Một số hình ảnh:

 

Việt Hà - Vụ TTCĐ