Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đồng bằng sông Cửu Long: Hơn một nghìn bồn nước được trao cho người dân

Đến thời điểm này, hạn hán và xâm nhập mặn đã làm khoảng 96 ngàn hộ dân bị thiếu nước sinh hoạt. Chia sẻ khó khăn với người dân bị thiên tai, sáng 25/3 đoàn công tác của Tổng Cục phòng chống thiên tai và Quỹ nhi đồng liên hợp quốc (UNICEF) đã đến trao bồn chứa nước cho người dân một số địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long.


Theo đó trong sáng 25/3, Tổng Cục Phòng chống thiên tai và Quỹ nhi đồng liên hợp quốc đã đến trao 80 bồn chứa nước ngọt bằng nhựa cho người dân xã Tài Văn, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng. Đây là những hộ ở vùng sâu, vùng bị nước mặn xâm nhập, vùng chưa có nước máy kéo tới.

Đối tượng được nhận bồn chứa nước là những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi bồn có thể chứa 1 khối nước giúp người dân vùng hạn mặn phần nào vượt qua những khó khăn trước mắt. Mùa khô năm nay, tỉnh Sóc Trăng có 20.000 hộ gia đình bị thiếu nước sinh hoạt.

Nụ cười của người dân vui mừng khi đón nhận những bồn nước 

Tiếp theo chương trình ngày 26/3, đoàn trao 573 thùng chứa cho người dân tỉnh Bến Tre. Dự kiến đến ngày 27/3, đoàn sẽ hoàn thành việc hỗ trợ 566 bồn chứa nước cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Sóc Trăng.

Kinh phí để thực hiện chương trình này do Quỹ nhi đồng liên hợp quốc tài trợ với tổng số tiền là 80.000 USD.

Vụ KHCN HTQT