Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Rà soát, thống kê thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả do bão số 5 tại tỉnh Quảng Nam

Ngày 23/9, tiếp theo hoạt động rà soát, thống kê thiệt hại và khắc phục hậu quả do bão số 5 tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Đoàn công tác của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương tiếp tục đến làm việc và đi kiểm tra thực địa một số khu vực bị thiệt hại tại tỉnh Quảng Nam.


Để ứng phó với cơn bão số 5 (Noul) và tình hình mưa lũ, tỉnh Quảng Nam đã ban hành các công điện và công văn kịp thời chỉ đạo các địa phương chủ động ứng phó, đơn vị viễn thông và các nhà mạng phối hợp thực hiện nhắn tin về tình hình bão để cảnh báo cho người dân. Lãnh đạo UBND tỉnh trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó của các địa phương. Tổ chức sơ tán tập trung 182 hộ/758 người và sơ tán xen ghép 3.778 người.

Cầu treo trên tuyến đường liên xã Ble bị lũ cuốn trôi

Theo báo cáo của Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Nam, Bão số 5 đã làm 02 người bị thương, 126 nhà bị ngập từ 01-03m, 10 điểm trường bị ảnh hưởng, 41 phòng học bị ngập nước; hơn 250 ha lúa, hoa màu, cây trồng bị thiệt hại, hơn 4.800 gia súc, gia cầm bị chết; 70 công trình thủy lợi ở huyện Tây Giang bị sạt lở, bồi lấp, cuốn trôi; gây sạt lở bờ sông, bờ biển, sạt lở một số điểm giao thông đường Quốc lộ và đường giao thông địa phương,…Ước tính tổng thiệt hại khoảng 250.313 tỷ đồng.

Tính đến chiều ngày 22/9, đã thông xe trên một số tuyến đường, một số đoạn đường vẫn đang tiếp tục khắc phục. Đến hết ngày 23/9, thông xe bước 1 từ Km0-Km58 (tuyến đường DT.606, ĐH.1TG, AXan – Ch’ơm). Tiếp tục kiểm tra khắc phục cấp điện trở lại tại một số xã ở huyện Tây Giang.

Đường Hồ Chí Minh (14G) đoạn qua thôn Cttoonh, xã A Vương, huyện Tây Giang bị sạt lở và ngập sâu khoảng 2m khi lũ về

Triển khai Công điện số 12/CĐ-TWPCTT ngày 19/9/2020 của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT về việc khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 5 và ứng phó với mưa lũ, UBND tỉnh đã chỉ đạo các Sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục huy động lực lượng đẩy nhanh khắc phục thiệt hại để sớm ổn định cuộc sống. Tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại, chủ động hỗ trợ lượng thực, thực phẩm và có phương án tái định cư đối với những hộ gia đình bị mất nhà cửa. Chuẩn bị các phương án khôi phục sản xuất phù hợp với diễn biến thời tiết, thiên tai thời gian tới.

Một số hình ảnh của đoàn công tác tại tỉnh Quảng Nam:

Đoàn công tác làm việc với đại diện Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Tây Giang

 

Làm việc với Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh Quảng Nam

Cầu A Chinh trên tuyến đường huyện A Chinh – A Long bị lũ cuốn trôi, đang khắc phục tạm thời

Vụ TTCĐ