Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Gặp mặt, tri ân cán bộ hưu trí nhân dịp xuân Canh Tý

Với đạo lý ”Uống nước nhớ nguồn” và nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc chào đón xuân mới Canh Tý 2020, sáng 13/1/2020, tại Hà Nội, Tổng cục Phòng chống thiên đã tổ chức gặp mặt, tri ân các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao đông đã nghỉ công tác qua các thời kỳ, nhằm tri ân những người đi trước đã đóng góp cho sự phát triển của ngành, để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm trong công tác cho các thế hệ trẻ trước thềm năm mới xuân Canh Tý 2020.


Chủ trì buổi gặp mặt Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai Trần Quang Hoài. Trong không khí chân tình, ấm áp đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đang đến gần, Tổng cục trưởng Trần Quang Hoài bày tỏ sự tri ân và gửi lời chúc sức khỏe, chúc mừng năm mới với nhiều niềm vui, hạnh phúc đến các đồng chí cùng gia đình.

Một số hình ảnh văn phệ chào mừng buổi gặp mặt

Thay mặt Tổng cục Phòng, chống thiên tai, ông Trần Quang Hoài báo cáo tóm tắt kết quả công tác năm phòng chống thiên tai năm 2019, một số nhiệm vụ công tác năm 2020 của Tổng cục Phòng, chống thiên tai.

 Thay mặt Tổng cục Phòng, chống thiên tai, ông Trần Quang Hoài báo cáo tóm tắt kết quả công tác năm phòng chống thiên tai năm 2019, một số nhiệm vụ công tác năm 2020 của Tổng cục Phòng, chống thiên tai. 

Thiên tai năm 2018 không diễn ra dồn dập và khốc liệt như năm 2017 nhưng mang nhiều yếu tố cực đoan, dị thường, xảy ra sớm và kết thúc muộn so với nhận định từ đầu năm của cơ quan dự báo; thiên tai xảy ra trên khắp các vùng miền cả nước với 16/21 loại hình thiên tai, 14 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, 212 trận dông, lốc sét; 15 trận lũ, lũ quét, sạt lở đất; 09 đợt gió mạnh trên biển; 04 đợt rét đậm, rét hại; 11 đợt nắng nóng, 23 đợt không khí lạnh; 30 đợt mưa lớn trên diện rộng. Thiệt hại về kinh tế ước tính gần 20.000 tỷ đồng (bằng 1/3 so với thiệt hại năm 2017), 224 người chết và mất tích. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo TƯ về PCTT, sự phối hợp chặt chẽ của các Bộ, ngành và sự vào cuộc quyết liệt của địa phương, sự chủ động của người dân, công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai đã được triển khai đồng bộ, kịp thời, hiệu quả, góp phần giảm thiểu thiệt hại. Năm 2019, thiên tai trên thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, khốc liệt và có xu thế ngày càng gia tăng, cực đoan tại hầu hết các châu lục với khoảng 600 đợt thiên tai gây thiệt hại về kinh tế trên 73 tỷ USD.

Ở Việt Nam, thiên tai không diễn ra dồn dập và khốc liệt nhưng vẫn mang nhiều yếu tố cực đoan, dị thường trên khắp các vùng miền của cả nước với 16/21 loại hình thiên tai, trong đó có 12 trận rủi ro thiên tai cấp độ 3 với 08 cơn bão và 04 ATNĐ; Số đợt thiên tai dù diễn ra ít hơn năm 2018 nhưng vẫn gây thiệt hại lớn về kinh tế ước tính khoảng 7.000 tỷ đồng, làm 133 người chết và mất tích (giảm 40% so với năm 2018); Tuy nhiên, năm 2019 vẫn là một năm giảm kỷ lục về thiệt hại do thiên tai gây ra.

Nhân dịp năm mới Tổng cục trưởng Trần Quang Hoài ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp, trí tuệ và tinh thần của đội ngũ cán bộ hưu trí đồng thời mong muốn đội ngũ cán bộ hưu trí tiếp tục quan tâm và đóng góp cho sự phát triển của ngành.

Một số hình ảnh ghi lại tại buổi gặp mặt

 

Vụ TTCĐ