Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bộ trưởng Lê Minh Hoan tiếp tục chỉ đạo kiểm tra công tác ứng phó bão số 8 tại tỉnh Hà Tĩnh

Sáng ngày 14/10, Bộ trưởng Lê Minh Hoan - Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai tiếp tục dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra công tác chỉ đạo ứng phó với bão số 8 tại tỉnh Hà Tĩnh.


Sau khi đi kiểm tra thực tế công tác phòng chống bão số 8 tại tỉnh Hà Tĩnh, Bộ trưởng Lê Minh Hoan - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai đã có buổi làm việc với UBND tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn tiếp và làm việc cùng đoàn. 

Toàn cảnh cuộc họp 

Theo báo cáo của địa phương, để ứng phó với bão số 8, tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các công ty thủy lợi chủ động vận hành các công trình nhằm chủ động tiêu nước đệm đề phòng ngập úng khi có mưa lớn; điều tiết sớm hạ thấp mực nước một số hồ chứa lớn để đón lũ; chuẩn bị sẵn sàng với phương án di dời dân với 4 kịch bản, trong đó kịch bản cao nhất là di dời 45.050 hộ với 155.803 người. Các địa phương, đơn vị và người dân trên địa bàn cũng chủ động phương án trong việc bảo vệ công trình hồ đập, công trình đang thi công, lồng bè thủy hải sản, cây ăn quả …

Ông Trần Quang Hoài - Phó Trưởng ban Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai phát biểu tại cuộc họp (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Phó trưởng ban Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai Trần Quang Hoài cho biết tỉnh Hà Tĩnh là một trong những địa phương thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa bão, có những vùng năm nào cũng bị ngập lụt. Mưa bão nhiều nên hệ thống công trình thủy lợi, giao thông, đê điều và đời sống người dân bị ảnh hưởng rất lớn.

Phát biểu kết luận cuộc làm việc, Bộ trưởng-Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai Lê Minh Hoan ghi nhận và đánh giá cao tinh thần chủ động ứng phó thiên tai của các cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân Hà Tĩnh trong các đợt thiên tai, bão lũ. Riêng với bão số 8, công tác ứng phó của Hà Tĩnh rất bài bản, khoa học và sát tình hình thực tế.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan - Phó Trưởng ban thường trực phát biểu tại cuộc họp (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Theo Bộ trưởng Lê Minh Hoan, trong bối cảnh thời tiết tiếp tục có những diễn biến bất thường, các loại hình thiên tai nguy hiểm như: lũ ống, lũ quét, sạt lở đất xảy ra nhiều hơn, Hà Tĩnh cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả và gắn kết chặt chẽ các giải pháp công trình và giải pháp phi công trình, chú ý nâng cao năng lực ứng phó của cộng đồng nhằm thích ứng có hiệu quả với điều kiện khí hậu đang không ngừng biến đổi. Tỉnh cũng cần tiếp tục dành sự quan tâm, ưu tiên đến nhiệm vụ đảm bảo an toàn hồ chứa, hệ thống đê sông, đê biển.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cũng biểu dương những nỗ lực của Hà Tĩnh trong quá trình xây dựng nông thôn mới, trong đó giải pháp quan trọng nhất là thay đổi tư duy, tính tự giác, tự chủ của người dân trong xây dựng nông thôn mới. 

Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai kiểm tra quy trình vận hành hồ Kẻ Gỗ.

Trước đó, Bộ trưởng Lê Minh Hoan - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác ứng phó với bão số 8 tại Hà Tĩnh. 

Đoàn công tác kiểm tra tại tuyến đê biển Hội Thống, huyện Nghi Xuân

Đoàn công tác đã đi kiểm tra các công trình tại khu neo đậu tàu thuyền Cửa Hội, tuyến đê biển Hội Thống, huyện Nghi Xuân; khu neo đậu tránh trú bão Cửa Sót, huyện Lộc Hà; hồ Bộc Nguyên, hồ Kẻ Gỗ, huyện Thạch Hà và hồ Ngàn Trươi - Cẩm Trang, huyện Vũ Quang.

 

Vụ TTCĐ