Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bộ NN&PTNT trao quà hỗ trợ cho thân nhân nhà báo hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại Rào Trăng

Được sự đồng ý của Bộ trưởng, sáng 1/12 Tổng cục Phòng chống thiên tai phối hợp với Câu lạc bộ Phóng viên Phòng chống thiên tai tổ chức Sơ kết hoạt động của Câu lạc bộ sau một năm hoạt động và trao tặng quà, tri ân gia đình nhà báo đã hy sinh tại Rào Trăng 3.


Tại đây, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp và toàn bộ cán bộ, thành viên trong CLB Báo chí Phòng chống thiên tai đã cùng nhìn lại về quá trình công tác của Nhà báo Phạm Văn Hướng và trao quà cho thân nhân nhà báo.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT trao quà cho thân nhân nhà báo Nguyễn Văn Hướng(Thứ trưởng Bộ NN&PTNT trao quà cho thân nhân nhà báo Nguyễn Văn Hướng)

Ngoài ra, các nhà báo đã có sự chia sẻ về vai trò, trách nhiệm của các cơ quan báo chí, Câu lạc bộ phóng viên PCTT và lực lượng xung kích cơ sở trong phòng chống thiên tai.Hoạt động thông tin, truyền thông trong phòng chống thiên tai những năm gần đây với sự chuyển biến cả chất và lượng, đã đạt được nhiều kết quả tích cực, được Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT đánh giá cao và sự ghi nhận của nhiều người dân, đó là nhờ các nhà báo đã không quản ngại khó khăn, đi vào vùng rốn lũ, tâm bão, các vùng trọng điểm thiên tai nguy hiểm, để đồng hành cùng những người làm công tác phòng chống thiên tai kịp thời cung cấp, chia sẻ diễn biến thời tiết, thiên tai và công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai ở các địa phương.

(Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tiến trao quà tặng cho thân nhân nhà báo Nguyễn Văn Hướng)

Nhằm tăng cường kết nối, giao lưu, chia sẻ để các Phóng viên theo dõi lĩnh vực PCTT có điều kiện trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, gắn bó với nhau trong chuyên môn cũng như tạo ra một sân chơi bổ ích để các nhà Báo cùng nhau tham gia các hoạt động thể thao, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm tác nghiệp trong thiện tai cũng như tham gia các hoạt động xã hội, tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 vào ngày 26/12/2019, được sự đồng ý của Bộ trưởng, Tổng cục Phòng chống thiên tai đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Phóng viên Phòng chống thiên tai.

Hiện nay câu lạc bộ câu lạc bộ phóng viên PCTT có 70 phóng viên thường xuyên trao đổi, chia sẻ thông tin. Đặc biệt trong khi thiên tai xảy có những trao đổi trực tiếp với lãnh đạo Bộ và lãnh đạo Tổng cục PCTT và kịp thời truyền thông tới các cấp chính quyền và người dân. 

Kể từ ngày thành lập, Câu lạc bộ đã tích cực đi vào hoạt động trên tình thần hợp tác, chia sẻ, tương trợ lẫn nhau nhằm nâng cao hiệu quả của công tác thông tin truyền thông về Phòng chống thiên tai. Bên cạnh đó, các thành viên trong Câu lạc bộ cũng luôn phát huy tinh thần hợp tác tương trợ, giúp đỡ nhau và giúp đỡ các nhà báo trong hoàn cảnh khó khăn;

Từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 11, bão, lũ xảy ra liên tiếp tại các tỉnh miền Trung gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản. Thiệt hại kinh tế ước tính trên 30.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trước thiệt hại do bão, lũ gây ra, cho thấy công tác phòng chống thiên tai nhìn chung còn nhiều vấn đề cần được quan tâm, phân tích sâu để các cấp chính quyền và nhân dân cùng tìm giải pháp khắc phục, sẵn sàng ứng phó với các đợt thiên tai trong thời gian tới. 

 

Vụ TTCĐ