Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bộ Ngoại giao, Liên hợp quốc và một số đối tác phát triển quốc tế họp về công tác phòng chống thiên tai và ứng phó về lâu dài của Việt Nam

Sáng 17/11/2020, để tăng cường hợp tác và tranh thủ sự hỗ trợ của LHQ và các đối tác phát triển Quốc tế, Bộ Ngoại giao phối hợp với Liên hợp quốc tổ chức cuộc họp (do Lãnh đạo Bộ Ngoại giao chủ trì) về công tác phòng chống thiên tai và ứng phó về lâu dài của Việt Nam, với sự tham dự của Trưởng Đại diện các cơ quan LHQ tại Việt Nam, một số đối tác phát triển quốc tế và đại diện một số Bộ, Ngành liên quan.


Trước tình hình lũ lụt miền Trung vừa qua diễn ra trên diện rộng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản ở nước ta, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) rất quan tâm và gửi thư thăm hỏi tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và khẳng định LHQ sẵn sàng cung cấp hỗ trợ nhân đạo giúp Việt Nam. Các tổ chức LHQ tại Việt Nam cũng đã có nhiều hoạt động huy động nguồn lực hỗ trợ khẩn cấp cho các địa phương và người dân chịu ảnh hưởng.

Tại Cuộc họp, các bên chia sẻ thông tin về thiệt hại lũ lụt, những nỗ lực đang triển khai để hỗ trợ nhân dân các tỉnh miền Trung, đồng thời đề xuất một số định hướng, giải pháp trung và dài hạn giúp Việt Nam nhanh chóng phục hồi và nâng cao khả năng chống chịu trước thiên tai.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban chỉ đạo Trung Ương về Phòng, chống thiên tai, tính tới đầu tháng 11/2020, các thành viên Đối tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai, các cơ quan, tổ chức quốc tế đã hỗ trợ tổng cộng hơn 13,47 triệu USD, cho các địa phương bị thiệt hại ở miền Trung. 

 

Vụ KHCN và HTQT