Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Vụ lở đất tại Indonesia: Tìm thấy 23 người còn sống

Ngày 9/7, trong nỗ lực tìm kiếm 51 người mất tích do lở đất tại khu vực khai thác vàng trái phép trên đảo Sulawesi của Indonesia, các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 23 người còn sống.


Văn phòng tìm kiếm và cứu nạn tỉnh Gorontalo công bố số liệu cho biết trong số những người may mắn sống sót, có 18 trường hợp bị thương. Lực lượng cứu hộ cũng đã đưa 11 thi thể ra khỏi lớp bùn lầy, trong đó có 3 phụ nữ và 1 bé trai 4 tuổi. Số người thiệt mạng đã được điều chỉnh giảm so với con số 12 ban đầu do nhầm lẫn về thống kê. 

Hiện các nhân viên cứu hộ cùng trang thiết bị hạng nặng vẫn tiếp tục tìm kiếm những người còn mất tích, dù thời tiết và địa hình bất lợi.           

Theo quan chức văn phòng trên, trong khi hơn 100 dân làng đang đào vàng tại một ngôi làng ở huyện Bone Bolango hẻo lánh, bùn từ những ngọn đồi xung quanh đổ xuống đã cuộn trào như thác lũ và chôn vùi các lán trại tạm của họ. 46 người đã kịp thoát nạn.

Người phát ngôn của Cơ quan Quản lý Thiên tai quốc gia, ông Abdul Muhari, cho biết các trận mưa xối xả tấn công huyện miền núi trên từ ngày 6/7, gây lở đất và vỡ bờ kè, khiến lũ lụt dâng cao tại 5 ngôi làng ở huyện Bone Bolango. Gần 300 ngôi nhà bị ảnh hưởng và hơn 1.000 người phải sơ tán đến nơi an toàn.

Lực lượng cứu hộ chuyển nạn nhân sau vụ lở đất tại làng Tulabolo, huyện Bone Bolango, tỉnh Gorontalo, Indonesia, ngày 8/7/2024. Ảnh: Getty Images/TTXVN

Tổng hợp