Skip Ribbon Commands
Skip to main content

TP.HCM: Mưa lớn kéo dài suốt nhiều giờ gây ngập lụt nghiêm trọng tại các tuyến đường

Chiều ngày 15/8, trên địa bàn TP.HCM đã xảy ra cơn mưa lớn khiến nhiều khu vực xảy ra tình trạng ngập lụt nghiêm trọng. Nhiều phương tiện gặp khó khăn khi giao thông.


Chiều ngày 15/8, TP.HCM xuất hiện mưa lớn trên diện rộng khiến nhiều tuyến đường ở nhiều quận, huyện và TP. Thủ Đức bị ngập nặng.

Khoảng 14h30, bầu trời TP.HCM bất ngờ tối đen và chỉ ít phút sau là cơn mưa xối xả. Do mưa nặng hạt và trời tối nên xe máy, ô tô di chuyển trên đường phải bật đèn để đảm bảo an toàn giao thông.

Nhiều phương tiện "chạy mưa" chưa kịp về đến nhà đã phải bì bõm lội nước do nhiều tuyến đường bị ngập sau mưa lớn.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ảnh ra-đa thời tiết và định vị sét cho thấy mây giông đang phát triển mạnh trên hầu hết các quận huyện ở khu vực TP.HCM (ngoại trừ Nhà Bè, Cần Giờ) gây mưa rào, có nơi mưa vừa, mưa to và giông.

Trong những giờ tới, các khối mây giông sẽ tiếp tục phát triển mạnh và gây mưa rào kèm theo giông cho khu vực TP.HCM, có nơi mưa vừa, mưa to...

Lượng mưa phổ biến 5-35mm, có điểm mưa trên 40mm. Trong cơn dông đề phòng sét và gió giật mạnh khoảng cấp 5-6 (8-14m/s).

Từ gần 15h ngày 15/7, nhiều tuyến đường ở TP.HCM đã bị ngập

Trên đường Đặng Thị Rành, Tô Ngọc Vân (TP. Thủ Đức) đã xảy ra tình trạng ngập lụt nghiêm trọng, gây khó khăn cho giao thông

Nhiều nơi nước ngập sâu đến nửa mét, giao thông qua đây tê liệt hoàn toàn

Trận mưa chiều 15/8 không chỉ làm ngập khắp nơi TP.HCM mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Đại diện Cảng vụ hàng không Miền Nam cho biết, mưa lớn đã gây ảnh hưởng khiến 30 chuyến bay đi và đến sân bay Tân Sơn Nhất phải thay đổi lịch bay, chuyển hướng.

"Do thời tiết xấu tại sân bay Tân Sơn Nhất, từ 14h30-17h30 có 28 chuyến chậm. Trong đó Vietnam Airlines có 12 chuyến, Vietjet Airlines có 8 chuyến, Vietravel Airlines có 2 chuyến, Jestar Pacific có 6 chuyến.

Từ 15h-15h15 mưa to, tầm nhìn giảm có 2 chuyến phải chuyển hướng đi Cam Ranh là VJ 605 và QH241"- đại diện Cảng vụ hàng không Miền Nam thông tin.

Sau khi trời tạnh mưa, hoạt động khai thác tại sân bay Tân Sơn Nhất đã ổn định trở lại.

Còn theo đại diện Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, mưa lớn chiều nay tại TP.HCM nhiều nơi trên 50mm. Riêng lượng mưa tại khu vực Mạc Đĩnh Chi (quận 1) là lớn nhất từ đầu năm, với 102mm.

Vị đại diện cho biết nguyên nhân chính gây mưa lớn là do rãnh áp thấp đi qua Bắc Bộ tiếp tục duy trì, nối với một vùng xoáy thấp ở phía đông Philippines xu hướng di chuyển lên phía bắc. Gió mùa tây nam có cường độ tăng nhẹ lên mức trung bình chi phối khu vực Nam Bộ.

Từ ngày 19-21/8 mưa có khả năng gia tăng, có mưa rào nhiều nơi và rải rác có giông, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

 

Vụ TTCĐ tổng hợp