Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thừa Thiên Huế: Trao quà cho người dân ảnh hưởng lũ lụt

Chiều 17/11, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh phối hợp với các địa phương, tổ chức trao quà (tiền mặt) cho các hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ vừa qua.


Theo đó, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã trao hỗ trợ 731 xuất quà tiền mặt, với giá trị 1,8 triệu/xuất tới các hộ dân ở 7 xã thuộc các huyện, thị Phong Điền, Quảng Điền và Hương Trà.

Đây là nguồn kinh phí có được từ gói hỗ trợ khẩn cấp thuộc dự án FAO (Tổ chức Lương thực và Nông lương Liên hợp quốc).

Những phần quà nhằm hỗ trợ kịp thời giúp cho người dân bị ảnh hưởng lũ lụt, hộ nghèo, neo đơn… thuộc các địa phương vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau lũ lụt.

Trước đó, UBND tỉnh đã làm việc với Cục Quản lý Đê điều và Phòng chống thiên tai (Bộ NN&PTNT) đề nghị kích hoạt gói hỗ trợ khẩn cấp thuộc dự án FAO (Tổ chức Lương thực và Nông lương Liên hợp quốc) hỗ trợ 731 xuất quà tiền mặt, với giá trị 1,8 triệu/xuất. Tổng giá trị gói là 1.315.800.000 đồng, hỗ trợ cho các hộ nghèo, neo đơn, khó khăn thuộc các địa phương.

Chiều 17/11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại nặng do thiên tai gây ra.

Trao thùng hàng cho các hộ khó khăn ở Hương Toàn

Tại Khu định cư khu vực 5 phường Hương Sơ, TP. Huế, đoàn thăm hỏi, động viên gia đình có 2 người mất do lật thuyền và trao số tiền mặt hỗ trợ là 10 triệu đồng. Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ còn trao 5 triệu đồng cho 1 hộ bị sạt lở tại xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà.

Dịp này, Đoàn chữ thập đỏ tỉnh trao 50 thùng hàng gia đình của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam cho 50 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do lũ tại xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà với tổng trị giá 30 triệu đồng. Mỗi suất gồm 1 thùng nhựa 75 lít, 1 xô nhựa 10 lít, 1 gáo nhựa, 2 chăn len... Đây là những vật dụng rất thiết yếu giúp người dân có điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt.

Toàn bộ tiền mặt và hàng hóa hỗ trợ các gia đình được trích từ nguồn hỗ trợ khẩn cấp của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Chiều 17/11, đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đã đến thăm, động viên và trao tiền hỗ trợ cho gia đình có người thân mất do tai nạn đuối nước trên địa bàn TP. Huế.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đến thăm hỏi, động viên gia đình cháu bé ở Phú Thượng

Đó là gia đình có hai mẹ con nước cuốn trôi do lật ghe ở phường Hương Sơ và gia đình có cháu bé 3 tuổi bị sẩy chân đuối nước ở phường Phú Thượng. Tại các gia đình đến thăm, bà Hoàng Thị Phương Hiền, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã ân cần thăm hỏi, gửi lời chia buồn sâu sắc và động viên các thân nhân trong gia đình nạn nhân sớm vượt qua nỗi đau mất người thân, lấy lại tinh thần để ổn định cuộc sống.  

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh cũng đề nghị Hội LHPN địa phương tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, động viên để gia đình sớm vượt qua nỗi đau mất mát to lớn này.

Tổng hợp.