Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thừa Thiên Huế: Khẩn trương khắc phục hậu quả sau giông lốc

Trong những ngày qua, do diễn biến thời tiết cực đoan, tại huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã xảy ra đợt giông lốc, sấm sét. Thiên tai làm thiệt hại rất lớn về tài sản của người dân.


Theo báo cáo từ địa phương, vào ngày 23/5, trên địa bàn huyện A Lưới đã xuất hiện hiện tượng mưa đá, sấm sét theo gió giật mạnh, nắng sét. Hậu quả đã làm thiệt hại đến mùa vụ, nhà cửa của nhân dân.

Đặc biệt, có một bé gái học lớp 5 bị sét đánh tại thôn Pa Ris - Ka Vin. Cũng tại địa phương này, cơn lốc đã làm cho căn nhà 81 của những người dân bị ảnh hưởng. Trong đó có 8 nhà máy hoàn toàn thoải mái.

Ngay sau khi nắm được thông tin, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban CHQS huyện A Lưới đã nhanh chóng điều động hơn 60 đồng chí Bộ đội thường trực, Dân quân tự vệ đã khẩn trương về các địa phương để giúp dân khắc phục hậu quả.

Cán bộ chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh giúp dân giải quyết, sửa chữa lại nhà cửa.

Trung tá Nguyễn Tấn Thắng – Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Để bà con sớm ổn định cuộc sống sau khi lốc xoáy đi qua, Bộ CHQS tỉnh đã tập trung huy động lực lượng trên địa bàn với quân đội số cao nhất để giúp bà giải quyết hậu quả.

Hàng vạn cán bộ, chiến sĩ đã nhanh chóng về hỗ trợ giúp bà con thu dọn, giải quyết, sửa chữa và lợp lại mái nhà. Bộ CHQS tỉnh cũng tập trung ưu tiên đỡ đầu cho những gia đình chính sách, gia đình tân đơn, gia đình bị thiệt hại nặng nề.

Các chiến sĩ giúp đỡ người dân giải quyết hậu quả thiên tai.

Sự hỗ trợ, giúp đỡ cho lực lượng quân đội đã hết thời giúp bà con sớm ổn định cuộc sống. Việc làm này góp phần thắt chặt thêm tình quân dân trong thiên tài, bão lũ.

Theo Công luận.