Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Sơn La: Cháy hơn 50 ha rừng đang trong quy hoạch phòng hộ

Một vụ cháy đã xảy ra tại bản Cải B, xã Chim Vàn, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La, thiêu rụi hơn 50 ha rừng đang được quy hoạch rừng phòng hộ.


Ngày 21/2, UBND huyện Bắc Yên xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ cháy rừng trên diện rộng.

Do thời tiết nắng nóng kéo dài, độ ẩm thấp, kèm theo gió Lào hoạt động mạnh, thảm thực bì dày và khô, nên vào khoảng 17h ngày 19.2, một đám cháy đã bùng phát tại bản Cải B, xã Chim Vàn, huyện Bắc Yên.

Cháy hơn 50 ha rừng đang trong quy hoạch phòng hộ ở huyện Bắc Yên.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND huyện đã trực tiếp chỉ đạo các cơ quan, đơn vị huy động lực lượng tại chỗ chữa cháy, ứng trực và theo dõi tình hình, diễn biến vụ cháy. 

Đến rạng sáng 20/2, vụ cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Hiện nay, UBND huyện Bắc Yên đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, Hạt Kiểm lâm phối hợp với UBND xã Chim Vàn, Ban quản lý bản Cải B đang tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân xảy ra vụ cháy.

Đám cháy đã kéo dài đến rạng sáng ngày 20.2 và gây ảnh hưởng 54,43ha rừng. Trong đó, diện tích nằm trong quy hoạch rừng phòng hộ có rừng là rừng tự nhiên 54,12 ha, diện tích nằm ngoài quy hoạch cho lâm nghiệp là 0,31 ha.

Cùng với đó, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo lực lượng chức năng bố trí túc trực tại hiện trường theo dõi diễn biến, đề phòng lửa có thể bùng phát trở lại. Đồng thời, ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị các UBND xã, thị trấn tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống cháy rừng trong mùa hanh khô.

Theo Báo Pháp luật Việt Nam