Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Nhiều tuyến đường ở TP.HCM ngập nặng sau cơn mưa lớn

Chiều 13-5, cơn mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ở TP.HCM xảy ra tình xảy ra tình trạng ngập nước nghiêm trọng. Cơn mưa đúng vào giờ tan tầm, cùng với việc mưa lớn kéo dài khiến không ít người dân phải dẫn bộ xe máy qua những điểm ngập nước.


Cụ thể, tại các tuyến đường ở khu vực TP Thủ Đức như Lê Văn Việt, Đỗ Xuân Hợp, Tăng Nhơn Phú, Lã Xuân Oai, Hoàng Hữu Nam, đường số 4 (phường Trường Thọ), đã bị ngập nước khiến nhiều người dân phải dắt bộ xe máy.

Ngoài khu vực TP.HCM thì các địa phương giáp ranh như Đồng Nai, Bình Dương cũng mưa lớn.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ, khoảng 15 giờ ngày 13-5, mây dông phát triển và gây mưa rào trên khu vực huyện Nhà Bè, Bình Chánh và TP Thủ Đức.

Sau đó, các khối mây dông này tiếp tục phát triển mạnh hơn, gây mưa rào cho các khu vực kể trên và lan sang các khu vực lân cận, trong đó có các quận trung tâm TP.HCM, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Lượng mưa phổ biến 10-30 mm, có nơi trên 30 mm, đặc biệt là TP Thủ Đức có nơi trên 60 mm. Trong cơn dông đề phòng sét và gió giật mạnh khoảng cấp 5-6 (10-14m/s). Nguyên nhân gây mưa chủ yếu do gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình.

Theo dự báo, ngày 14-5, thời tiết ở Nam bộ: mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Chiều tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông đề phòng sấm sét, gió giật mạnh.

Dưới đây là một số hình ảnh mưa kèm ngập ở một số nơi tại TP.HCM chiều 13-5:

(Nhiều người dân bị tắt máy xe phải dẫn bộ)

(Mưa ngập ở khu vực cầu Xây, TP Thủ Đức)(Ngập ở đường số 8, Phường Linh Xuân, TP Thủ Đức)

ST