Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn công tác BCĐ Quốc gia về PCTT đã đến làm việc tại các huyện Kỳ Sơn, Đô Lương, Thanh Chương

Sáng ngày 06/10, tại Nghệ An, Đoàn công tác BCĐ Quốc gia về PCTT đã đến các huyện Kỳ Sơn, Đô Lương, Thanh Chương để làm việc, trao quà ủng hộ người dân khắc phục hậu quả của trận lũ lịch sử vào ngày 2/10.


Trong những ngày qua, do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 4, từ ngày 28/9 đến ngày 02/10/2022 trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa to đến rất to, xảy ra lũ quét, ngập lụt trên diện rộng gây thiệt hại nặng về người và tài sản. Để kiểm tra, đánh giá, rút kinh nghiệm trong phương án ứng phó với bão, lũ, lũ quét, sạt lở đất, đồng thời thăm hỏi, động viên người dân,Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai tổ chức 02 đoàn công tác tại tỉnh Nghệ An.

Tại huyện Kỳ Sơn, do ông Nguyễn Văn Tiến – Phó Tổng cục trưởng – Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo làm Trưởng đoàn.

Tại huyện Đô Lương và Thanh Chương, do ông Nguyễn Đức Quang – Cục trưởng Cục Ứng phó và KPHQTT – Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo làm Trưởng đoàn.

Cả 2 đoàn đã đôn đốc, kiểm tra công tác khắc phục hậu quả thiên tai, nắm bắt tình hình thiệt hại, nhu cầu đề xuất hỗ trợ khẩn cấp và lâu dài của địa phương. Đồng thời thăm hỏi, trao tặng 500 thiết bị lọc nước và 1000 thùng mì nhằm giúp đỡ người dân vùng lũ bị thiệt hại tại huyện các huyện Kỳ Sơn, Đô Lương, Thanh Chương.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác:

Đoàn công tác kiểm tra, đánh giá tình hình thiệt hại do lũ quét gây ra

Ông Nguyễn Đức Quang – Cục trưởng Cục Ứng phó và KPHQTT trao tặng quà tại huyện Đô Lương, Nghệ An

Ông Nguyễn Văn Tiến – Phó Tổng cục trưởng trao tặng quà huyện Kỳ Sơn, Nghệ An

Đoàn công tác làm việc với BCH PCTT huyện Đô Lương, Nghệ An

 Ông Nguyễn Đức Quang - Cục trưởng Cục Ứng phó và KPHQTT trao tặng quà tại huyện Thanh Chương, Nghệ An

Xuân Lưu