Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Nâng cao tiếng nói trẻ em trong phòng chống thiên tai qua cuộc thi vẽ tranh hưởng ứng Tuần lễ quốc gia tại Sóc Trăng

Sáng 14/5, hoạt động ngoại khóa thi vẽ tranh "Cùng em Phòng chống thiên tai, Kiến tạo tương lai bền vững" đã được tổ chức tại Trường Tiểu học và THCS Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng với 770 tác phẩm tham dự với không khí sôi nổi, hào hứng, đầy hiệu quả.


Hoạt động do Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và UBND tỉnh Sóc Trăng thực hiện, nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về Phòng, chống thiên tai năm 2022 (15/5 - 22/5/2022). 

Cuộc thi được tổ chức ngày 14/5/2022 với sự tham gia của 770 em học sinh đến từ khối Tiểu học của trường

Hoạt động ngoại khóa thi vẽ tranh được phát động cho đối tượng trẻ em tiểu học (độ tuổi 6-10 tuổi) của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lai Hòa, Ấp Prey Chóp B - xã Lai Hòa - thị xã Vĩnh Châu - tỉnh Sóc Trăng, với mục tiêu tăng cường nhận thức, hiểu biết cho các em về thiên tai, tạo dựng sân chơi bổ ích, ý nghĩa để các em thể hiện góc nhìn, suy nghĩ của mình về các loại hình thiên tai thường thấy ở địa phương và công tác phòng, chống thiên tai.

Sự kiện đã được phát động và thu hút sự tham gia của 100% em học sinh khối tiểu học nhà trường. Chỉ trong một buổi sáng diễn ra, Ban tổ chức đã thu nhận được 770 tranh vẽ sinh động, đặc sắc của các em.

Ngày mai (15/5), Cuộc thi "Rung chuông vàng: Cùng em phòng, chống thiên tai - Kiến tạo tương lai bền vững" - sự kiện thứ hai trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về Phòng, chống thiên tai năm 2022 tại tỉnh Sóc Trăng sẽ được diễn ra với đối tượng là học sinh khối trung học cơ sở của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lai Hòa.

 

Địa điểm được lựa chọn tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về Phòng, chống thiên tai là Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lai Hòa. Trường có tổng số gần 1.200 học sinh, trong đó có trên 90% là trẻ em dân tộc Khơ-me. Trường học nằm ở khu vực ven biển, cách thành phố Sóc Trăng 50km, thường xuyên xảy ra các loại hình thiên tai ảnh hưởng như hạn hán, xâm nhập mặn, nước dâng, lũ… Do đó, việc trang bị những kiến thức phòng tránh cho các em là vô cùng cần thiết. Cả hai cuộc thi sau khi phát động đều thu hút được 100% học sinh nhà trường tham dự tranh tài sôi nổi, trở thành sân chơi bổ ích cho các em được học tập, bổ sung kiến thức. Đây là tiền đề để phổ biến và nhân rộng các cuộc thi tới nhiều trường học trên các địa phương khác của tỉnh, khu vực và toàn quốc.

Vụ TTCĐ