Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Khảo sát Dự án đầu tư 200 tỷ đồng để xây dựng kè chống sạt lở bờ sông, suối tại huyện Ia Pa, Gia Lai

Huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai dự kiến đầu tư 200 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương để xây dựng kè chống sạt lở bờ sông và suối trong giai đoạn 2023-2025.


Tình hình sạt lở bờ sông và suối tại huyện Ia Pa đang trở nên ngày càng nghiêm trọng. Đặc biệt trong mùa mưa lũ, dòng chảy sông và suối dâng cao gây ngập lụt diện tích cây trồng vùng trũng thấp và gây mất đất sản xuất cũng như đất ở của người dân. Đồng thời, sạt lở bờ sông đe dọa an toàn của các công trình hạ tầng quan trọng, đặc biệt tại các khu vực như trạm bơm điện Chư Răng 2, thôn Quý Đức và khu vực cầu Ia Kdăm thuộc huyện Ia Pa.

Mưa lũ làm sạt lở đến tận chân móng nhà của một hộ dân tại thôn Đoàn Kết, xã Chư Răng, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai.

Việc xây dựng kè chống sạt lở bờ sông và suối tại các khu vực cấp thiết này sẽ giúp bảo vệ cuộc sống và sản xuất của người dân trong huyện Ia Pa. Dự án này sẽ giúp giảm thiểu rủi ro cho các công trình hạ tầng quan trọng trong khu vực. UBND huyện Ia Pa kiến nghị các Sở, ngành và UBND tỉnh Gia Lai xem xét để trình Trung ương hỗ trợ địa phương sớm khắc phục tình trạng sạt lở bờ sông, suối ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của nhân dân.

Ông Vũ Xuân Thành - Phó Cục trưởng, Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng-chống thiên tai Trung ương và Đoàn khảo sát gồm đại diện các Bộ, ngành Trung ương và địa phương vừa có chuyến công tác tại huyện Ia Pa để nghiên cứu thực tế về tình hình sạt lở bờ sông và suối.

 

Đoàn khảo sát hiện trạng sạt lở đất tại huyện Ia Pa.

Dự án dự kiến sẽ được triển khai trong thời gian tới, kỳ vọng sẽ giúp giảm thiểu tối đa tình trạng sạt lở đáng lo ngại và bảo đảm sự an toàn cho cộng đồng và các công trình quan trọng tại huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai.

Tổng hợp