Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Động đất ở Ecuador, ít nhất 16 người thiệt mạng

Ít nhất 16 người đã thiệt mạng trong trận động đất mạnh 6,8 độ Richter đã làm rung chuyển miền nam Ecuador chiều 18/3.


Theo CNN, Cục Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết, trận động đất xảy ra gần thị trấn Baláo với tâm chấn nằm ở độ sâu hơn 65km.

Theo thông tin từ bộ phận truyền thông của Văn phòng Tổng thống Ecuador, ít nhất 16 người đã thiệt mạng do động đất.

Trong số này, tại tỉnh El Oro, ít nhất 11 người đã thiệt mạng. Ít nhất một trường hợp tử vong khác đã được báo cáo ở tỉnh Azuay.

Trong một tuyên bố trước đó, nhà chức trách cho biết một người ở Azuay đã thiệt mạng khi một bức tường đổ sập xuống một chiếc ô tô và ít nhất ba nạn nhân ở El Oro đã chết khi một tháp camera an ninh đổ xuống.

Trong một tuyên bố trước đó, nhà chức trách Ecuador cho biết, một người đã thiệt mạng ở thành phố Cuenca, thuộc tỉnh Azuay, khi một bức tường đổ sập xuống chiếc ô tô của người này.

Còn tại đảo Jambelí, thuộc tỉnh El Oro, 3người khác tử vong do một tháp camera an ninh bị đổ sập.

 

Ngoài ra, ước tính đã có khoảng 381 người bị thương do thiên tai. Những người bị thương đang được điều trị tại các bệnh viện.

USGS đã đưa ra “cảnh báo màu da cam” về trận động đất này, nói rằng “có khả năng xảy ra thương vong đáng kể và thảm họa có khả năng lan rộng”.

CNN cho biết, đã có thiệt hại về hạ tầng với các tòa nhà ở Cuenca, một trong những thành phố lớn nhất của Ecuador, cũng là thành phố lịch sử nằm trong danh sách di sản thế giới của Liên hợp quốc.

Tuy nhiên, theo Cơ quan Dự báo thời tiết quốc gia Mỹ (NWS), không có cảnh báo về sóng thần nào được đưa ra tại khu vực này.

Chính quyền Ecuador thông báo, các sân bay tại Guayaquil và Cuenca vẫn mở cửa và hoạt động bình thường.

Tổng hợp