Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn công tác Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo QG về PCTT đi kiểm tra mưa lũ tại Hà Giang


Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 57/CĐ-TTg ngày 10/6/20224 yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ và chủ động ứng phó với thiên tai tại các tình miền núi, trung du Bắc Bộ, Văn phòng thường trưc Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã tổ chức Đoàn công tác phối hợp kiểm tra ứng phó khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang từ ngày 11-12/6/2024.

Chiều ngày 11/6, Đoàn công tác đã đi kiểm tra các điểm ngập lũ, sạt lở tại các xã Thanh Thủy, xã Thanh Đức, huyện Vị Xuyên, phường Ngọc Hà, thành phố Hà Giang, đến nay nước cơ bản đã rút, người dân và chính quyền đang khẩn trương khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống. Qua kiểm tra và làm việc với Văn phòng Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Hà Giang, chính quyền và người dân đã chủ động ứng phó khi có dự báo mưa lớn ngập lụt, các lực lượng vũ trang đã ứng trực, cứu hộ người dân kịp thời để giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Sau đây một số hình ảnh hiện trường:

 

Cầu treo thôn Giang nam, xã Thanh Thủy, Huyện Vị Xuyên bị hư hỏng do mưa lũ

Khu vực sạt lở xã Thanh Đức, huyện Vị Xuyên đã được dọn dẹp tạm thời để thông tuyến

Điểm sạt lở tại Quốc lộ 34  sạt lở đã được căng biển cảnh báo nguy hiểm

Các lực lượng tại chỗ đang giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

# Theo báo cáo nhanh của UBND tỉnh Hà Giang, tính đến 9h00 sáng 11/6 thiệt hại do mưa lũ trến địa bàn tỉnh như sau: Về người: 03 người chết tại Hà Giang (02 người chết do lũ cuốn trôi tại thôn Tân Thượng, xã Nậm Ty, huyện Hoàng Su Phì ; 01 người chết sạt lở đất tại thôn Pao Mã Phìn xã Tả Ván). + Về nhà: 1.400 nhà bị ngập nước, thiệt hại.  Về nông nghiệp, chăn nuôi, thuỷ sản: 278,07 ha lúa và hoa màu bị ngập úng ; 28,7 ha diện tích nuôi trồng thuỷ sản bị thiệt hại;46 con gia súc, hơn 1000 con gia cầm bị chết, cuốn trôi. + Về giao thông: nhiều điểm bị sạt lở, ngập lụt với tổng khối lượng trên 7.682 m3 đất, đá, bê tông.

 

VPTT